KHÓA HỌC TRUYỀN THÔNG CHÍNH SÁCH

Mục tiêu khóa học:

1. Mô tả được các rào cản đối với việc tiếp cận các nhà hoạch định chính sách và các giải pháp nhằm khắc phục những trở ngại đó

2. Xác định các kết quả chính và ý nghĩa về chính sách của nghiên cứu và các thông tin hiện có khác

3. Xây dựng được chiến lược truyền thông chính sách và kế hoạch hành động

4. Phát triển kỹ năng truyền thông hiệu quả tới các nhà hoạch định chính sách và kỹ năng làm việc với phương tiện truyền thông

Nội dung chính

Khóa học Truyền thông chính sách được thiết kế nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu chính sách và xây dựng, thực hiện các giải pháp y tế công cộng. Kết thúc khóa học, học viên có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng cơ bản vào quá trình phân tích thông tin và truyền tải nó tới các đối tượng chính sách.

Đối tượng tham gia lớp học:

-Nghiên cứu viên;

-Nghiên cứu viên tự do

Thời gian dự kiến: 04 ngày

Số lượng học viên: <20

Các cơ quan, đơn vị tiềm năng đăng ký khóa đào tạo:

Yêu cầu đối với học viên:

Mỗi học viên chuẩn bị 1 nghiên cứu liên quan tới lĩnh vực công tác của mình.

Các điểm ưu việt của khóa học:

Nghiên cứu, xây dựng và thực hiện các giải pháp y tế công cộng và  Xây dựng chính sách và lập kế hoạch là những chức năng cơ bản của Y tế công cộng Việt Nam, bởi nó đóng vai trò chủ đạo trong quá trình định hướng chính sách và các quyết định phân bổ nguồn lực. Do vậy, để có thể giúp học viên thực hiện tốt các chức năng này, môn học Truyền thông chính sách đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình cao học YTCC. Đây là một trong những môn học của nhà trường đăng ký tham gia vào mạng lưới chương trình đào tạo sức khỏe quốc tế của Cộng đồng chung Châu Âu (viết tắt là TroPed).

Giảng viên khóa học:

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hương